Tác Phẩm LOTUS

Hình thức: đồ họa tương tác được phát trực tuyến 

Kích thước: 1920 x 1080 pixels, ratio 16:9

Xin cảm ơn bạn đã ghé thăm, 

Trong thời gian vừa qua, bên cạnh việc phá hủy sức khỏe và nền kinh tế của toàn nhân loại, dịch bệnh Covid19 cũng đã cướp đi nhiều cơ hội và không gian để những nghệ sĩ như tôi được thực hiện những tác phẩm của mình.


Đối với tôi nhiệm vụ của nghệ thuật là mang lại những góc nhìn đa chiều tới người xem. Và với riêng tôi, những góc nhìn đó phải mang tới những cảm xúc tích cực.

Với tinh thần đó, tôi xây dựng LOTUS, một tác phẩm đồ họa tương tác theo các dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực của sự kiện Covid19 trên toàn Thế Giới. 

Nhạc nền là những đoạn âm thanh Alpha Waves tôi đã sưu tập được, như một cách hồi phục cho những năng lượng bị tổn thương. Font chữ Keep Calm được sử dụng cũng xoay quanh ý niệm này.

Còn hình ảnh bông Sen, cũng như ý niệm của LOTUS, tôi xin giữ cho riêng mình. 

Màu Đen sử dụng dữ liệu của các ca nhiễm, trong khi màu Đỏ sử dụng dữ liệu của những ca tử vong. Màu Xanh sử dụng dữ liệu của những ca đã chữa khỏi.


Tôi hy vọng trong thời gian sớm nhất, màu Xanh sẽ bao phủ dần, và khi dịch bệnh chấm dứt, màu Xanh sẽ bao phủ toàn bộ bông Sen.  

Mỗi ngày, trong 1 tiếng đồng hồ tôi sẽ chạy các nguồn dữ liệu theo thời gian thực được trích xuất từ WHO để tương tác cùng LOTUS, và phát trực tuyến trên địa chỉ www.crazymonkey.vn/lotus

Đây là dự án hoàn toàn cá nhân của tôi. Bạn có thể gửi tặng chi phí cho dự án bằng cách nhấn vào nút Donate trên trang web. Chi phí này sẽ đóng góp trong việc duy trì tác phẩm cũng như giúp cho dự án này được mở rộng hơn. 

Nếu bạn muốn đóng góp nhạc nền hay thậm chí trưng bày tác phẩm của mình bên cạnh LOTUS, hãy gửi email tới monkeytung@gmail.com 

Toàn bộ dữ liệu nền của tác phẩm có thể tải về tại đây. Tác phẩm sử dụng Touch Designer để giải mã dữ liệu Covid19 qua tín hiệu OSC và phần mềm SMODE để minh họa ra hình ảnh đồ họa. 

Xin cảm ơn Vạn Đặng đã giúp đỡ phần lập trình, Tú Linh về phần dịch Tiếng Anh, Phước về mô hình 3D và đặc biệt là Kim Duy và Linh Ngư vì những đóng góp quí giá của các bạn dành cho tác phẩm. Các bạn là những người khai sinh ra giai đoạn đầu của LOTUS

 

Xin hãy giữ sức khỏe, và cầu chúc dịch bệnh này sẽ chấm dứt mãi mãi. 

Crazy Monkey

©2020 by Crazy Monkey